ลูกอายุ3ขวบ6เดือน เล่นรุนแรง จนทำให้ผู้อื่นได้มีแผล ควรทำอย่างไรดีคะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่ลองให้น้องเล่นดินน้ำมันหัดปั้นเปนตัว จะช่วยให้น้องใจเยนแล้สก้ถ้าเค้าพยายามจะปั้นอะไรเค้าจะรู้จักทำอย่างเบามือนะค่ะ หรือลองให้เล่นกับสัตว์เลี้ยงแล้วให้น้องรู้จักถนุถนอมเล่นกับสัตว์เลี้ยงอย่างเบามือค่ะ ลูกชายตอนช่วงวัยนี้ก้เคยเปนนะค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ฝึกน้องและอธิบายให้น้องเข้าใจไปเรื่อยๆน้องจะเลิกเล่นรุนแรงแน่นอนคะ สู้ๆนะค่ะ

บางทีน้องอาจไม่ได้ตั้งใจ และไม่รู้แรงตัวเองค่ะ ค่อยพูดอธิบายให้เค้าเข้าใจว่าควรเล่ขยังไง เล่นกับเพื่อนเบาๆมือและควรงดให้ดูสื่อ หรือการ์ตูนที่ต่อสู้ และใช้ความรุนแรง เพราะลูกอาจเลียนแบบตัวละครเหล่านี้ด้วยค่ะ

8y ago

น้องก้ได้รับการลงโทษทางสังคมจากโรงเรียนมาแล้ว เป็นหน้าที่แม่ที่ควรปลอบโยนและอธิบายให้ลูกเข้าใจค่ะ เพราะแม่คือคนที่ลูกต้องการ ให้กำลังใจ ปลอบใจลูกนะคะ จะได้ลบปมในใจลูกค่ะ

ลงโทษลูกคร่าโดยการพูดคุยแบบไม่ต้องใช้อารมณ์มากนะคะ คุยกับลูกดีๆๆคะ

8y ago

โอ้ว อันนี้ควรคุยกับครูแล้วละคะ ไม่ถูกต้องเลยคร่า