ลูกอายุ28วัน ให้ดื่มน้ำมั๊ยคะ หรือให้ดูดแค่นมแม่อย่าเดียว

3 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ ก้คือนมแม่ 100℅ ไม่ต้องกินน้ำใดๆ เพราะนมแม่มีส่วนประกอบของน้ำ 80℅ อยู่แล้วซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายค่ะ กินน้ำจะไปขัดขวางการดูดนนมแม่และการดูดซึมสารอาหารจากนมเข้าสู่ร่างกาย และน้ำจะไปเจือตางเกบือแร่ในร่าวกาย ทำให้ทานกสามารถเกิดภาวะน้ำเป็นพิษได้ ซึ่วอันตรายต่อสมองและอาจเสียชีวิตได้ถ้าเกลือแร่ในร่างกายต่ำ

นมแม่อย่างเดียวเพียวๆๆเลยคะ แต่ถ้าทานนมผสม น้ำสำคัญมากเช่นเดียวกันนะคะ

นมแม่อย่างเดียวค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีมีป้าๆแถวบ้านมาเยี่ยม มีแต่คนแนะนำให้กินน้ำ