ลูกวันอนุบาลติดหวัดมาจากรร.บ่อยๆค่ะ ให้ลูกกินวิตามินซีเสริมดีมั้ยคะ เพื่อนแนะนำว่าให้ลูกกินจะไม่ป่วยบ่อย

3 ตอบกลับ

วิตามินซีก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงการติดหวัดได้ระดับหนึ่งค่ะ. ถ้าน้องร่างกายแข็งแรง พักผ่อนได้อย่างเพียงพอ น้องก็จะมีภูมิต้านทานมากกว่าเด็กคนอื่นค่ะ แต่ที่สำคัญคือจะต้องสอนให้น้องรู้จักสุขอนามัย ล้างมือให้บ่อย ไม่เอามือมาถูจมูกหรือเข้าปากค่ะ และถ้ามีการไอการจามเกิดขึ้นจะต้องมีการปิดปากแล้วก็หลังจากจามก็ต้องล้างมือค่ะ แต่ก็คงจะไม่สามารถเลี่ยงการติดหวัดได้เลย100% ถ้าน้องสามารถรักษาสุขอนามัยได้ก็จะลดความเสี่ยงในการติดหวัดได้มากค่ะ

กินวิตามินซี ก็ช่วยเรื่องหวัดได้ระดับหนึ่งค่ะ แนะนำเป็นผลไม้สดจะดีกว่าค่ะ หลังจากกลับจากโรงเรียน อันดับแรกควรอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ล้างจมูกทุกวัน ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยให้ลูกไม่ป่วยบ่อยได้ค่ะ