ลูกน้อยของคุณเคยมีอาการอาหารติดคอหรือไม่?

Voice your Opinion
เคย
ไม่เคย

2198 ตอบกลับ

19 ตอบกลับ

มีหลายครั้งเลยครับสำหรับเหตุการณ์แบบนี้ แต่ครั้งที่ร้ายแรงที่สุดน่าจะเป็นตอนเด็กๆ 2 ขวบครับเพิ่งผ่านวันเกิดมาได้ไม่กี่วันเองคุณพ่อจําได้ไม่มีวันลืมเลยครับภาพยังติดตาอยู่ถึงทุกวันนี้เลย พอดีคุณพ่อคุณแม่ไม่ทันระมัดระวังดูเด็กๆให้ดีพอด้วยครับจะไปโทษสาวๆเขาอย่างเดียวก็ไม่ได้ วันนั้นคุณพ่อไปบ้านเพื่อนกลับมาครับได้องุ่นแดงลูกใหญ่ๆโตๆกลับมาหลายกิโลเลย กลับมาเสร็จก็ทำการล้างองุ่นชุดนั้นให้เรียบร้อยแบ่งใส่ตู้เย็นไปบางส่วนมีบางส่วนใส่จานวางไว้เดี๋ยวจะมานั่งกินกันครับ เด็กๆเขาคงอยากกินองุ่นมากทีเดียว จ้องตาไม่กระพริบเลยคุณพ่อเลยบอกไปว่ารอแป๊บนึงนะเดี๋ยวจัดข้าวของเสร็จเมื่อไหร่จะมาผ่าเอาเม็ดออกให้กิน แต่เด็กๆคงจะใจร้อนไปหน่อยครับบวกกับคุณพ่อคุณแม่กำลังยุ่งๆเรื่องข้าวของอยู่ด้วยมัวแต่จัดของกันอยู่เลยไม่ทันสังเกตครับว่าเด็กๆเดินเข้าไปในครัวตั้งแต่ตอนไหน ได้ยินเสียงอีกทีเหมือนคนกำลังไอหรือสำลักอะไรอยู่อย่างแรงเลยครับ 2 คนนะในดังมากจนคุณพ่อตกใจเลย รีบวิ่งมาดูปรากฏว่าเด็กๆลงไปนั่งกับพื้นแล้วครับตอนนั้นหน้าเขียวเหมือนพยายามจะคายอะไรออกมาสักอย่างแต่ไม่ออก เป็นอย่างนั้นคุณพ่อก็เดาได้เลยครับว่าเด็กๆคงกลืนองุ่นเข้าไปทั้งโลกแน่นอนไม่ได้เคี้ยวไม่ได้อะไรทั้งสิ้นคงอยากกินจริงๆ จับเด็กๆทั้งสองคนตัดแขนครับแล้วพยายามตบหลังออกมาปรากฏว่าองุ่นก็ไม่ยอมออกมาโดยง่ายๆเราสองคนพ่อแม่ก็ตาไม่ค่อยจะดีทั้งคู่มองไม่เห็นหรอกครับว่าองุ่นมันอยู่ตรงไหนอะไรยังไงโชคดีที่ได้ข้างห้องเป็นหมอครับเขาได้ยินเสียงเราตะโกนโวยวายพอดีก็เลยรีบเข้ามาดู ถ้าไม่ได้พี่ข้างห้องคนนั้นเข้ามาช่วยเอาองุ่นออกจากเด็กๆให้หรือเราสองคนมัวแต่ตกใจกันอยู่เรียกรถพยาบาลไม่ทันหรือช่วยเหลือไม่ถูกวิธีนึกไม่ออกเลยครับว่าเหตุการณ์วันนั้นมันจะเป็นยังไง หลังจากนั้นมาเราก็ต้องระมัดระวังเหตุการณ์แบบนี้มากขึ้นครับเด็กๆเขาก็กลัวองุ่นแดงไปอีกสักพักใหญ่ๆเลย ต้องสอดส่องดูแลหาวิธีป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ไม่ให้เกิดซ้ำ 2 หรือ 3 อีกครับอันตรายน่ากลัวมากเดี๋ยวอีกไม่นานเราก็จะมีสมาชิกมาเพิ่มแล้วนะแป๊บเดียวน้องก็คงโตใกล้ๆกับที่ 2 คนแน่นอนถ้าไม่ระมัดระวังพอเหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้นซ้ำได้อีก

3y ago

บังเอิญจัง ติดคอพร้อมกันทั้งสองคน มโนดีค่ะ ปรบมือ 👏👏👏

เคย ก้างปลาติดคอ แล้วไม่ยอมทานปลาอีกเลยตั้งแต่วันนั้น

เคย แต่น้องจะพยายามคายหรืออ้วกออกมาเอง

ไม่ค่ะ ยังกินแต่นมอยู่

ไม่เคยค่ะ จะระวังตลอด

ไม่ค่ะกินนมอยู่ค่ะ

มีแต่อาการgagging

ยังไม่เคยค่ะ

เคย นิดหน่อย

ยังกินแค่นม