ลูกทานนมแม่ค่ะ..ลิ้นเป็นขาวๆ ตอนนี้อายุได้เดือนครึ่งค่ะ สามารถเช็ดลิ้นได้ไหมค่ะ หรือปล่อยไปเลยไม่เช็ดดก็ได้

21 ตอบกลับ

ลิ้นน้องเป็นฝ้าขาว คุณแม่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกสะอาดเช็ดให้น้องนะคะ

เช็ดได้ค่ะ คราบขาวๆมันเป็นฝ้าค่ะเดี๋ยวน้องเจ็บลิ้นกินนมได้น้อยนะค่ะ

เช็ดได้คะ เหมือนเราฝึกให้น้องเช็ดฟันเช็ดกระพุ้งแก้มไปในตัวคะ

ไม่เคยเช็ดค่ะเพราะนมแม่มีสารที่ฆ่าเชื้อราที่ลิ้นค่ะ

เอาผ้าฉี่น้องเช็ดได้น้ะค้ะ น้องค่อยไม่เจ็บปาก

ใช้ผ้าก็อตชุบน้ำต้มสุกค่ะ กวาดเบาๆให้ทั่วปาก

ไม่เคยเช็ดเลยคะ แต่น้องก็ไม่เป็นอะไรนะคะ

เอาผ้าออมเช็ดค่ะชุปด้วยน้ำอุ่นไ

ของเราก้อไม่ค่อยได้เช็ดเลย

ฝช้น้ำอุ่นเช็ดลิ้นเบาๆค่ะ