ลูกชายอายุ10วัน ถ้าตัวร้อนควรทำอย่างไรดีค่ะ

3 ตอบกลับ

วัดอุณหภูมิก่อนค่ะ ถ้า 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไปคือมีไข้ค่ะ ให้เช็ดตัวย้อนรูขุมขน แบะวางผ้าชุบน้ำที่บริเวณข้อพับต่างๆเป็นจุดที่ร่างกายระบายความร้อนออกมาหมด และสวมใส่เสื้อผ้าสบายๆที่ถ่ายเทได้ดีไม่ห่อน้องนะคะ แต่ถ้าต่ำกว่านั้นคือปกติเพราะเด็กจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่าผู้ใหญ่ค่ะ ถ้าห่อตัวน้องอยู่ก้ใหีแกะผ้าห่อแบะสวมเสื้อผ้าสบายๆค่ะ

8y ago

กังวลมากๆเลยค่ะ เครียดเลย เมื่อสักครู่เหงื่อไหลที่ผมนิดหน่อย แหวะนม พอป้อนนมก็ทานจนหมดแล้วนอนต่อค่ะ กังวลกลัวไม่สบายค่ะ😭😭

เด็กทารกแหวะนมคือเรื่องปกติค่ะ เพราะกล้ามเนื้อหูรูดยังไม่แข็งแรง เวลาดูดก้จะมีลมเข้าท้อง ลมก้จะดันนมออกมาได้ค่ะ ควรจับน้องเรอทุกครั้งเวลากินนมเสร็จค่ะ

8y ago

ปกติค่ะ คุณแม่ลูกบ้านนี้ก้เป็นทั้ง 2คนเลยค่ะ

เช็ดตัวด้วยน้ำปกติแล้วย้อนรูขุมขน เช็ดตามข้อพับที่มีเส้นเลือดใหญ่เพื่อลดไข้คะ