ลูกชายอายุ 1 ขวบ ตัวเล็กมาก แพ้นมวัว ไข่ ช่วงนี้เหมือนเบื่ออาหาร แม่ๆพอมีเมนูอะไรแนะนำบ้างไหมคะ

Post image
8 ตอบกลับ

ลองเมณูเส้นดูมั้ยคะแม่ อย่างต้มจืดวุ้นเส้น ใส่น้ำซุปฉบับบคุณแม่เอง ให้น้องซดดื่ม แถมยังมีวุ้นเส้นนุ่มๆด้วย น้องน่าจะชอบค่ะ

ลูกเราก้อ1ขวบ ไม่ค่อยกินข้าวเหมือนกัน สรรหานู่นนี่นั่นมาให้กินเเต่นางไม่เอาเลย อิเเม่เพลียมากคะกับการหาของให้ลูกกิน😅😅

ลองเปลี่ยนเป็นเมนูเส้นง่ายๆดูค่ะ ดูแบบที่ไม่มีส่วนผสมไข่ เช่นเส้นอูด้ง เกี๊ยมอี้ ข้าวเส้น ดูค่ะ

ลองผสมน้ำมันมะกอก (ที่ใช้ในการปรุงอาหาร) ผสมลงไปในอาหารให้น้องทานดูนะคะ

หลานตอนแรกตัวเล็กแพ้นมวัว พอเปลี่ยนมากินนมแพะอ้วนเลยค่ะ

ลองเมนูไข่ตุ้นสิค่ะนุ่มๆทานง่ายดี

ผักตุ๋นกับข้าวคะ