ลูกชาย 11 เดือน ทานนมแม่จากเต้า ช่วงที่เคลิ้มๆจะเผลอกัดนมแม่ค่ะ กัดจนหัวนมเป็นแผลเลยค่ะ ช่วยแชร์วิธีไม่ให้ลูกกัดนมด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณหมอเคยให้คำปรึกษาค่ะว่าเวลาที่เค้ากัด ให้เอาออกจากเต้าทันที บอกว่าห้ามกัดนะ แม่เจ็บ ทำหน้าจริงจังอย่ายิ้ม แล้วเดินจากไปทันที ให้คนอื่นป้อนนมแม่ใส่ขวดเลยค่ะ คุณแม่หลบไปก่อน แต่ที่สำคัญอย่าโวยวาย อย่าover acting หรือว่าร้องไห้ฟูมฟาย เดี๋ยวลูกตกใจไม่กล้าดูดนมแม่อีก

8y ago

ขอบคุณค่ะ แล้วจะลองทำดูนะคะ