ลูกจะเริ่มดิ้นหนักๆ เดือนไหนคะ ตอนนี้ท้อง 6 เดือน

5 ตอบกลับ

เมื่อลูกน้อยโตขึ้น การเคลื่อนไหวจะมากขึ้น และแรงขึ้น คุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกถึงการดิ้นของลูกครั้งแรกเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 18-20 สัปดาห์ ในขณะที่คุณแม่ท้องหลังจะเริ่มรู้สึกถึงการดิ้นของลูก เมื่ออายุครรภ์ประมาณ 16-18 สัปดาห์ และเมื่ออายุครรภ์ 24 สัปดาห์ คุณแม่ส่วนใหญ่จะรับรู้การดิ้นของลูกได้อย่างสม่ำเสมอค่ะ

ประมาณ 6 เดือนกว่าๆ เกือบ 7 เดือนค่ะ จะเห็นว่าหน้าท้องเป็นเหมือนคลื่นเลยชัดเจนมากๆ พอเดือนที่ 8-9 จะดิ้นเบาลงเพราะตัวน้องจะโตเร็วมากในช่วงนี้ทำให้มีพื้นที่เคลื่อนไหวในถุงน้ำคร่ำน้อยลงค่ะ น้องดิ้นแต่ไม่แรงเท่ากับตอน 6-7 เดือน

จริงๆลูกเค้าดิ้นมาตลอดค่ะ เพียงแต่ตัวอาจจะไม่ใหญ่พอที่จะชนผนังมดลูก คุณแม่เลยยังไม่ค่อยรู้สึก แต่เมื่ออายุครรภ์อยู่ในช่วงไตรมาสที่สาม ลูกจะดิ้นและเราจะรู้สึกว่าแรงมากขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ ลองอ่านดูในเพจ theAsianparent.comนะคะ

ลูกดิ้นตลอดคะแต่เราไม่รู้สึก พอตัวใหญ่ขึ้นก็เลยรู้สึกมากขึ้นคะ ตอนเราท้องเรารู้สึกเหมือนโดนถีบหน้าอกช่วงเดือนที่เจ็ดถึงแปด