ลูกคนโตเพิ่งเข้าอนุบาล ติดคุณยายมากเลยค่ะ ถ้าไม่นอนด้วยเขาจะนอนไม่หลับ ตอนนี้ย้ายบ้านมาอยู่กัน 3 พ่อ แม่ ลูก ที่กรุงเทพฯ ลูกไม่ยอมนอนเลยค่ะ ตอนเช้าก็งอแงไม่อยากไปโรงเรียนอีก เหนื่อยมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ

4 ตอบกลับ

เอาใจช่วยค่ะคุณแม่ ค่อยๆอธิบายเหตุผลเค้า เล่านิทานก่อนนอนให้ฟัง เด็กจะค่อยๆปรับตัวค่ะ ไหนจะย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียนอีกค่ะ เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลย จิตใจคุณแม่เป็นสิ่งสำคัญ อย่าเพิ่งท้อนะคะ✌

เป็นการปรับตัวครั้งนิ่งใหญ่ของเด็กเลยค่ะคุณแม่ต้องใจเย็นๆนะคะเป็นปกติของเด็กทุกคน เอาใจช่วยค่ะสู้ๆ

จิตใจและอารมณ์ของแม่เป็นสิ่งสำคัญ เอาใจช่วยน่ะค่ะ สู้ค่ะ

เอาใจช่วยค่ะ