ลูกกินนมแล้วแหวะนมออกมา หลังจากนั้นให้ลูกกินนมต่อเลยหรือต้องรอสักพักก่อนค่ะ แต่ลูกทำท่าอยากกินนมต่อ

5 ตอบกลับ

มีหลายปัจจัยนะคะกับคำถามนี้ บางทีอาจจะเป็นที่ตำแหน่งท่านอนของน้องขณะกินนมหรืออาจเป็นเพราะลูกอิ่มแล้วจึงแหวะออกมาซึ่งหากใช่ควรหยุดการให้นมลูกก่อนนะคะแล้วจึงมาให้นมลูกตามตารางเวลาอีกครั้งนะคะ :)

แหวะออกมาก้ให้หยุดค่ะ นมล้นกระเพาะแล้วค่ะ ธรรมชาติของทารกมักจะชอบทำปากเหมือนดูดๆ อยากกินตลอดเวลาค่ะ เบี่ยงเบนความสนใจลูกไปเล่นอย่างอื่นแทนค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

พักก่อนคะอย่าให้ทานต่อ

thanks