ลูก6เดือนแล้ว ต้องให้เเริ่มทานน้ำวันล่ะกี่ออนค่ะ

4 ตอบกลับ

ทานน้ำล้างปากหลังมื้ออาหาร ประมาณ 1 ออนซ์ค่ะ ถ้าน้องทานยมแม่ด้วยก้ไม่ต้องกังวลถ้ากินน้ำน้อยเพราะนมแม่ก้มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ้เคยปรึกษาหมอเรื่องลูกไม่ยอมกินน้ำหลังมื้ออาหาร หมอเลยบอกว่า ถ้าน้องกินนมแม่ก้ไม่เป็นไร เพราะ 1 ขวบปีแรกเน้นนมมากกว่าอาหารและน้ำ เดี๋ยว 1ปีขึ้นไปน้องก้จะกินน้ำได้เยอะขึ้นเอง และก้เป็นตามที่หมอบอกค่ะ น้องเล่นเยอะ เหงื่อออกมาก ก้เริ่มกินน้ำมากขึ้นค่ะ

ไม่ต่ำกว่า 3 ออนซ์คร่า

ประมาณ 2-3 ออนซ์ค่ะ