โควิคก็ระบาด เงินจะกินก็ไม่มี

ร่างกายแม่ก็ไม่ค่อยจะดี ทำงานได้ไม่เต็มที่ ต้องมาหางานเสริมคือขายของหลังเลิกงาน แต่ภายใต้คำว่าหลัง #งานเสริมหลังเลิกงาน ต้องเจอคำดูถูกจากคนในครอบครัว ไม่มีใครเข้าใจ รวมทั้งแฟน เหมือนจะเข้าใจน่ะ แต่ก็ไม่เข้าใจ บางวันท้อมากนั่งนอนน้ำตาไหล รับออเดอร์มาแล้วท้อจนไม่มีแรงไปส่งลูกค้า ภาระแต่ละเดือนส่วนของลูกแม่แทบไม่มีเงินเหลือ จะเหลือกินก็จับหยิบของขายนี่ละกินแต่ละวัน แต่ทางครอบครัวเขาก็ไม่เคยเข้าใจ แล้วยังสั่งให้หยุด ว่าเราว่าบอกไม่ได้ ไม่ฟัง #เมื่อก่อน ทำแค่งานประจำ เงินไม่เหลือกินทุกเดือนต้องไปหาหยิบยืมเขามากิน พอขอเขา เขาก็ต่อว่าเราแรง จนถึงขั้นวันไหนเงินไม่มีก็ต้องขาดงานเพราะไม่อยากเป็นภาระใคร แล้วเวลาโดนว่ามามันแรง ครั้งหนึ่งเราขอเงินไปทำงาน 100฿ ใน 100฿ นั้น ได้มาทั้งน้ำตา ทั้งคำว่าต้องอดทนเพื่อลูก พอวันนี้เราไม่ได้ขอแล้ว เราสามารถหยิบจับหาของไปขายพอได้หมุนกินข้าวค่ารถไปวันๆ แบบไม่ต้องหยิบยืมใคร แต่..... โควิคกลับมาระบาดอีกรอบ #คำถาม จะหยุดขายได้ไง ในเมื่อหยุด เราต้องอด กว่าเงินจะออก แค่วิคไม่ถึงห้าพัน ต้องจ่าสาระพัด รวมๆเดือน 8,000+ ค่ารถไปทำงานวันละ 80฿ ไม่เป็นไรเรายังขายของได้ เรายังหาเงินได้ #แต่มาตอนนี้ คำสั่งให้หยุด ก็ดังขึ้นมา หาว่าเราบอกไม่ฟัง ทุกคนรอบข้างเขารู้เขาเห็นเราโดนทำร้ายจิตรใจยังไง #บอกให้สู้ #บอกให้อดทนเพื่อลูก เราอดทนกับทุกสิ่ง ทุกอย่างที่เขาทำกับเรา แม้แต่ลูกเรายังไม่มีปัญญานอนกอดเขาอยากกอดแค่ไหนน ก็ได้แค่#กอดผ้าลูก เอาลูกมาเล่นด้วยไม่ถึงชั่วโมงก็มาตามกลับไป แต่เราก็อด คิดว่าเดียวเขาโตเขาจะมาอยู่กับเราเอง ถึงเขาจะอยู่กับทางนั้นมาก แต่เขาก็ติดแม่มาก ใครมาว่า มาขึ้นเสียงใส่แม่เขาไม่ได้ เขาหวงแม่มาก อยากอยากอยู่กับแม่มาก แต่เขาได้อยุ่แค่แปบเดียว วันก่อนทางนั้นมาว่าให้เราเรื่องให้หยุดขายของต่อหน้าเขา เขาบ่นภาษาเด็ก ขวบ ห้าเดือน แล้วชี้หน้าทางนั้น แม้แต่พ่อเขาขื้นเสียงใส่แม่ เขาก็ต่อว่าพ่อเขาในภาษาเด็ก #ถามว่าทำไมถึงยอมขนาดนี้ ก็เพื่อลูก คำเดียว ไม่อยากมีปัญหา เคยตามลูกมานอนด้วย แต่ผลออกมาคือมีปัญหากัน เราผู้เป็นแม่ต้องยอมทุกอย่าง ต้องยอมกับคำต่อว่า ต้องยอมกับคำดูถูก ต้องยอมแรกกับความเจ็บปวด เพื่อให้อีกฝั่งสบายใจ เพราะแค่คำว่า #สะใภ้ คำเดียว วันนี้ต้องขออภัยพี่ๆ แม่ๆ พ่อๆด้วยน่ะ เราไม่มีที่จะคุย ที่จะปรึกษา เรามาจากต่างถิ่น ไม่มีใคร ไม่มีเพื่อน แต่มีเพื่อนที่ทำงาน เขาเป้น#พม่าน่ะ แต่เขาดีมากกก สนิทกันจนวันไหนเราอาการแย่เราจะรุ้ทันที่ว่าเรากำลังแย่จะมาให้กำลังใจ #ขอบคุณ #ฝากร้านภายใต้น้ำตานี้น่ะ

โควิคก็ระบาด เงินจะกินก็ไม่มี
2 ตอบกลับ

เเม่สู้ๆนะคะ