สังเกตยังไงว่าลูกปวดท้อง

รู้ได้ยังอย่างไรว่าลูกปวดท้อง ท้องอืดคือน้องไม่ค่อยร้องแต่งอแงมากค่ะให้กินนมน้องก้ไม่ค่อยกิน

1 ตอบกลับ

จับๆกดๆหน่อยๆคล่ำๆตรงท้อง ท้องจะเเข็งค่ะ ถ้าท้องแข็งคือท้องอืด แก้ด้วยทามหาหิงค์ค่ะน้องจะได้ถ่าย จะได้ตดค่ะ จะได้หายท้องอืด และก็ทานยาเบบี้ดอลค่ะ