เป็นโรคกะเพาะ ขณะตั้งครรภ์

รู้สึกผิดที่ดูแลตัวเองไม่ดี ตอนนี้น้อง 22w6d แม่เหมือนจะเป็นกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ เพราะนอนดึกตื่น 9โมงทุกวัน เพราะทำงานดึกกลางคืน ตอนนี้กินได้อาหารอ่อนๆ อย่างโจ๊ก กลัวจะบำรุงไม่ถึงลูก กังวลและเครียดมาก 😔😔

1 ตอบกลับ

อาการเครียดเป็น1อาการทำให้เกินโรคกระเพราะนะคะ คุณแม่งดอาหารรสจัด กินอาหารอ่อนหรือผลไม้แทนได้คะ ทานอาหารแล้วอย่าพึ่งรีบนอนนะคะ ให้นั่งพักหรือเดินให้อาหารย่อยสักพักก่อนค่อยนอนนะคะ เราก็เป็นกรดไหลย่อยบ่อยมาก