สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ระหว่างผ่าคลอดบล็อกหลังกับดมยาแบบไหนดีกว่ากันค่ะ แล้วมีข้อเสียหลังคลอดตามมายังไงบ้าง?ช่วยแนะนำทีค่ะ ขอบคุณค่ะ??บ้านนี้40+3แล้ว พรุ่งนี้หมอนัดตรวจปากมดลูกอีกที กลัวได้ผ่าคลอดค่ะ

24 ตอบกลับ
5y ago

อ่านแล้วค่ะ ข้อมูลละเอียดมาก ขอบคุณค่ะ🙏

ถ้าเลือกได้ให้เลือกบล็อคหลังนะคะเค้าเคยทั้งดมยาและบล็อคหลังบล็อคหลังจะเจ็บน้อยกว่าดมยาสลบค่ะอีกอย่างฟื้นตัวได้เร็วกว่าด้วย

บ้านนี้ผ่าแบบบล็อกหลังคะ ตอนผ่าคือชิวคะไม่เจ็บไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บแผลมาก ตอนถอดสายพยายามลุกเดินก้ดีเองร่างกายจะปรับตามจ้า

5y ago

จ้าาาาา

ขึ้นอยู่กับร่างกายของเราแบะดุลพินิจของหมอว่าจะใช้วิธีไหนค่ะ ของเราผ่าแบบดมยาท้อง2แล้วค่ะไม่มีปัญหาอะไร

5y ago

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะ แม่🙏

ผ่าคลอดบล๊อกหลังค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลยชาไปเกือบทั่งตัว ตอนนี้4 เดือน ข้อเสียคือเจ็บแผลอยู่และปวดหลังมาก

5y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะแม่🙏

บ้านนี้ผ่าแบบบล็อกหลัง ผ่ามา11เดือนแล้วไม่มีอาการปวดหลังแบบที่คนอื่นบอกเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะแม่🙏

แม่บ้านนี้เลือกบล็อคหลังค่ะได้เห็นหน้าลูก ตอนนี้ไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะคะ

5y ago

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะ แม่ 🙏

ดมยาค่ะ สลบไป1ชม ตื่นมาเจ็บแผลมาก เหมือนมีดปักคาอยู่ แต่ 2วันออก รพ

ส่วนใหญ่หมอจะบล็อคหลังมากกว่าค่ะ เราบล็อกหลังทั้ง2ท้องเลย

5y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณค่ะแม่🙏

บล็อกหลังปลอดภัยกว่าค่ะ เราไม่เจ็บนะตอนแทงเข็ม