คลอดเอง VS ผ่าคลอด

ระหว่างปวดท้องรอคลอด กับ เจ็บแผลหลังผ่าคลอด แบบไหนเจ็บกว่ากันคะ....ช่วยรีวิวหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้อดีคนละอย่างค่ะแม่คลอดเองเราไม่ต้องงดน้ำงดอาหาร ฟื้นตัวเร็วกว่าคลอดเสร็จบ้านนี้ลงเตียงเดินเองเลยค่ะ แต่ข้อเสียคือเราต้องปวดท้องรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนต้องเบ่งคลอดเอง อาจจะเสี่ยงตกเลือดค่ะ สำหรับบ้านนี้ยังไม่เคยผ่าคลอดแนะนำได้แค่นี้ค่ะ อันนี้ความคิดส่วนตัวนะคะคนอื่นอาจจะไม่ปวดอาจตะคลอดง่ายค่ะ