มีคุณแม่ตั้งครรภ์ไปฉีดวัคซีนแบบไขว้บ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

SV + PZ หลังฉีด ปกติทั้งสองยี่ห้อค่ะ PZ ปวดแขนกว่าหน่อยนึง

3y ago

AZ บางคนมีไข้ค่ะ บางคนไม่เป็นอะไร ผลการศึกษาพบว่า PZ ถึงภูมิจะดีกว่าแต่ก็ลดลงเร็ว ทำให้เมื่อเทียบกับ AZ ที่หลัง 3 เดือน AZ จะมีประสิทธิภาพสูงกว่าค่ะ ดังนั้น ไม่ว่ายังไงเข็ม 3 เข็ม 4 ต้องมาอยู่แล้ว เราคงได้ฉีดคละทุกยี่ห้อแน่นอน