รู้สึกว่าช่วงตั้งครรภ์ผมจะร่วงมากกว่าปกติ ไม่ทราบว่าคุณแม่คนอื่นเป็นเหมือนกันไหมค่ะ มันเป็นปกติของคนท้องหรือเปล่าค่ะ

15 ตอบกลับ

ผมร่วงระหว่างตั้งครรภ์ก็ถือเป็นเรื่องปกติตอนท้องได้คะ แต่คุณแม่จะเจอผมร่วงหลังคลอดมากกว่า เป็นเพรา่ะระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนจะตกลงมา ทำให้เส้นผมค่อย ๆ หลุดร่วงออกจากศีรษะ ซึ่งระยะการเปลี่ยนแปลงนี้อาจใช้เวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 3 เดือน หรือประมาณ 1 – 6 เดือนแล้วแต่คนนะคะ ถ้าคุณแม่ผมร่วงตอนท้องแล้วอาจจะเจอร่วงหนักมากอีกทีหลังคลอดก็ได้นะคะ แต่ไม่ต้องห่วงพอผ่านไปผมใหม่ก็จะขึ้นมาแทนที่เอง ^^ โบราณว่าผมร่วงลูกจำหน้าได้นะค่า https://th.theasianparent.com/%E0%B9%82%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89/

ในช่วงที่ตั้งครรภ์ อาจเกิดจากกาีเปบี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกายคนท้อง บางคนก้ผมร่วง บางคนก้ดกดำอันเนื่องมากจากปริมาณของเอสโตรเจนในร่างกาย แต่หลังคลอดเมื่อระดัยฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ส่วนใหญ่จะร่วงหนักมากในช่วงทีาลูกอานัปรเมาณ 3-4 เดือน บางคนร่วงหนักแค่ 2-3 เดือนบางคนเป็นปีๆ ทั้งนี้อยู่อาหารการกินของแม่ด้วยค่ะ บางคนรากผมไม่แข็งแรง ขาดวิตามินบีก้ทำให้ยิ่งร่วงมาก

ก่อนท้องล่วงมาก พอท้อง ไม่ล่วงค่ะ เนื่องจากกินนมกินผักผลไม้มาก เเคลเซียมเยอะค่ะ

เป็นคะ .. ร่วงเยอะมาก แต่ดีที่เป็นคนผมหนาอยู่คะ ตอนนี้ก็ 6 เดือนแล้วคะ >

เป็นค่ะร่วงเยอะมากโดยเฉพาะตอนอาบน้ำสระผม ตอนนี้25วีคดีขึ้นแล้วค่ะ^^

เราไม่ร่วงตอนท้องแต่าตอนหลังคลอดนิเกลื่อนกลาดมากทีเดียวคะ

ร่วงเยอะมากค่ะ สระก็ร่วง หวีก็ร่วง เอามือสางก็ร่วงค่ะ 😂

5y ago

ลองใช้แชมพูเด็กก็ไม่เบาเลยค่ะ😂

ตอนท้องผมไม่ล่วงจ้าแต่หลังคลอดเริ่มมีล่วงบ้างล่ะ

ร่วงค่ะ ตอนสระผม สางเส้นผมหลุดออกได้เป็นกำเลย

ร่วงเหมือนกันค่ะแม่น่าจะปกติของคนท้องค่ะ