ตกเลือดหลังคลอดเกิดจากอะไร​

ยิ่งมากท้องยิ่งกังวลแอบกลัว ใครมีประสบการณ์ตกเลือดหลังคลอดช่วยแชร์ความรู้ให้เตรียมรับมือและทำใจทีค่ะ

1 ตอบกลับ

ตกเลือดหรือน้ำคาวปลาคะ ถ้าน้ำคาวปลาช่วงแรกๆจะเป็นเลือดค่ะ มันคือพวกเศษรกหรือพวกเลือดที่ในท้องที่ออกมาไม่หมดตอนคลอดเลยออกมาเป็นน้ำคาวปลานะคะ พอนานๆไปสีจะจางลงเรื่อยๆจนหมดไปค่ะ

5y ago

ถ้าหลังคลอดแล้วน่าจะน้ำคาวปลานะคะ ไม่น่าใช่ตกเลือดค่ะ