คำพูดสุดท้ายจากปากของ “คนเป็นพ่อ”

ยังจำเหตุการณ์ในวันนั้นไม่เคยลืม เมื่อชีวิตคู่ของผู้หญิงคนนึงล้มเหลว. กำลังก้าวเข้าสู่คำว่า “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” ใันวันที่มีเงินในกระเป๋าเหลืออยู่แค่ไม่กี่ร้อย. แพมเพิสของลูกสาวตัวน้อยหมด ทำไงได้....ทางออกเดียวที่เหลืออยู่ คือ “คนเป็นพ่อ” เอาว่ะ !! ลองดูสักครั้ง. อย่างน้อยเด็กคนนี้ก็เป็นลูกของเขา ช่วยหน่อยได้ไหม. คือไม่รู้จะทำยังไง? .... คำพูดจากปากของผู้หญิงคนนึง ที่หมดหนทาง “อยากหมดเวรหมดกรรมแล้ว”. คำตอบที่ได้รับกลับคืนมาและเป็นคำพูดสุดท้ายของคนเป็น “พ่อ” ไม่มีคำพูดใดๆ ออกจากปาก. นอกจากมือที่กำลังสั่นและน้ำตาเอ่อล้นขึ้นมาในดวงตา ความรู้สึก ณ. ตอนนั้น ผิดหวัง เสียใจ และก็โกรธ ไม่แปลกหากหลายคนจะบอกว่าชีวิตผู้หญิงคนนี้น่าสมเพชและน่าสงสาร...เพราะมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร. อย่างน้อยคำพูดที่รุนแรงในวันนั้น. มันกลายเป็นพลังขับเคลื่อนของชีวิตในวันนี้ #คำพูดของเขาในวันนั้น ยังคงวนเวียนอยู่ในหัว ไม่ใช่เพราะปล่อยวางไม่ได้. แต่มันจะคอยเตือนให้ฉันต้องเข้มแข็งและทำเพื่อลูก #ขอบคุณที่ให้บทเรียนอะไรหลายๆ อย่าง #ขอบคุณค่ะ

คำพูดสุดท้ายจากปากของ “คนเป็นพ่อ”
1 ตอบกลับ

งือออ สู้ๆนะคะคุณแม่ผ่านมันไปมห้ได้น๊าาาา

5y ago

❤️❤️✌🏻✌🏻