วินาทีประทับใจ

ยังจำวินาทีนั้นได้ดี... ...วินาทีที่ออกแบบคลอด พยาบาลยกขาและวางที่ท้องจ้าว ได้ยินแต่เสียง 3,020 12.07 และพยาบาลก็อุ้มไปล้างตัว แป๊ปเดียวก็อุ้มมาให้ดูหน้าและจุ๊บแก้ม และอุ้มไปแต่งตัว คือเวลานั้นมันดีจนเราลืมความเจ็บปวดก่อนคลอดไปเลย ❤ ... พยาบาลให้นอนพักในห้องเพื่อดูอาการ 2 ชั่วโมงถึงได้ย้ายไปห้องพิเศษ จ้าวระบมไปทั้งตัวเพราะเกร็งมาก ใช้เวลาในการเบ่งอยู่ 2 ชั่วโมง มันเจ็บและทรมานมาก จนบอกพยาบาลให้ผ่าออก 555 ปากมดลูกเปิด 10 เซนตอน 10 โมง คลอด 12.07 น. เอาสิ! เราปวดท้องทรมานแทบขาดใจอยู่ 2 ชั่วโมง แต่พอพยาบาลเข็นเข้าห้องคลอดเท่านั้นแหละ ไม่ถึง 10 นาที ออกแบบก็ออกมาดูโลก ❤✌ ... ออกจากห้องพักหลังคลอดเจอหน้าแม่ ถามแม่เลยว่า แม่คลอดลูกได้ยังไงถึง 5 คน แม่สุดยอดมากๆ จ้าวแค่คลอดออกแบบคนเดียวก็พอแล้ว #แม่อ้วนที่สุดของที่สุดแล้ว รู้สึกรักแม่มากขึ้น ... นอนพักใน รพ.เพื่อดูอาการตัวเหลืองของออกแบบ 48 ชั่วโมง น้ำนมจ้าวไม่ค่อยมีค่าตัวเหลืองสูงเลยได้นอนอีกคืน พร้อมกับอาการกล้ามเนื้ออักเสบเดินแทบไม่ได้ ระบมไปหมดทั้งตัว ... มาวันนี้ 9 วันแหละนั่งมองหน้าลูกพร้อมกับคำถามมากมาย นี่ลูกเราจริงๆ หรอ นี่เด็กคนนี้อยู่ในท้องเรา 9 เดือน 8 วันจริงๆ นะ มันเป็นความเจ็บปวดที่งดงามมากๆ ❤ ... ที่เหลือหลังจากนี้ คือการอบรมเลี้ยงดูออกแบบให้เค้าเติบโตมาอยู่ในสังคมปัจจุบันนี้ให้ได้ ... รักอย่างที่ไม่คิดจะรักใครมาก่อน รักนะออกแบบของแม่ข้าว ✌❤ .... ออกแบบคลอด เสาร์ที่ 23 พ.ย 62 น้ำหนัก 3,020 กรัม เวลา 12.07 น. คลอดเองค่ะ

วินาทีประทับใจ
1 ตอบกลับ

มันเป็นความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆคะ ความเจ็บที่แสนจะมีความสุข ยินดีด้วยคะ