ตกขาวตอนท้อง

มีใครเป็นตกขาวตอนท้องบ้างค่ะ ต้องทำไงดี ?

29 ตอบกลับ

ต้องแจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์คะ เพื่อให้คุณหมอตรวจผ่านใน ว่าเป็นเยอะไหม ปกติหรือเปล่า อย่าคิดว่าตัวเองปกติคนท้องเป็นกันเยอะ ใครๆก็ว่าปกติ ละไม่แจ้งคุณหมอ ของแบบนี้ต้องตรวจผ่านในถึงจะรู้คะ คำว่าปกติ ถ้าไม่ตรวจจะรู้ได้ไงคะ ว่าปกติ

ต้องลองสังเกตค่ะถ้าไม่ใช่สีขาวหรือใสมีกลิ่นมีอาการคันต้องแจ้งหมอเพราะตกขาวอาจติดเชื้อได้ค่ะ ของเราท้องแก่แล้วตกขาวเริ่มเปลี่ยนสีมีกลิ่นเราแจ้งหมอตรวจเป็นเชื้อราได้ยามาสอดค่ะ

ตกขาวเป็นเรื่องปกติของการตั้งครรภ์ค่ะคุณแม่ถ้าไม่มีสีมีกลิ่นปกติค่ะแต่ถ้ามีสีมีกลิ่นผิดปกติค่ะ

เยอะมั๊ยคะ ถ้านิดหน่อยก็ปกติค่ะ แต่ถ้าเยอะไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ตกขาวเยอะ ไปหาหมอ เป็นปากมดลูกอักเสบค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้ามีกลิ่น มีอาการคัน เป็นสีที่ต่างไปจากปกติ ต้องไปหาหมอ หมอจะให้ยาสอดมา 1 เม็ด

ถ้าตกขาวไม่คัน แสดงว่าตกขาวปกติค่ะ ถ้ามีอาการคัน แสบ สีผิดปกติ ให้พบแพทย์ค่ะ

6y ago

มีสีน้ำตาลอ่อน ไม่คัน ไม่แสบ มีกลิ่นเล็กน้อย

เป็นค่ะ คันและมีกลิ่น เราบอกหมอเลยได้ยามาสอดดีขึ้นตั้งแต่เม็ดแรกเลยจ้า

ของเค้ามีกลิ่นนิดหน่อย สีน้ำตาลอ่อน ไม่ด้าย ไม่คัน เยอะบ้าง น้อยบ้าง

เป็นช่วง3เดือนแรกค่ะ ใช้น้ำยาล้างของ Araya ตอนนี้ 31+5 w ไม่มีตกขาวค่ะ