มีใครรู้บ้างบอกหน่อย

มีใครรู้บ้างว่า เขาเริ่มนับอายุครรภ์ยังไง ในกรณีที่ ปจด มา15วันติด คือประจำเดือนมาวันที่2เมษา-16เมษา ตอนนี้งง มากว่าตัวเองท้องได้กี่วีคแล้ว โรงพยาบาลกำหนดคลอด9 มกรา ในใบซาวด์ใบแรกของคลีนิค กำหนดคลอด21มกรา ในใบซาวด์ที่2โรงบาลกำหนดคลอด 13มกรา แต่เขียนลงในสมุดใหม่ 15มกรา ไม่ได้กังวนว่าจะคลอดวันไหน แต่คนเป็นแม่ก็ต้องอยากรู้ว่าอายุครรภ์จริงๆแล้วเท่าไหร่ ลูกพัฒนาไปถึงไหนแล้ว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

นับจากวันแรกของประจำเดือนสุดท้ายค่ะ