ปวดท้อง

มีใครปวดท้องเพราะมดลูกขยายตัวจนเบียดกระเพาะไหมคะ หมอให้ยามาแต่ปวดตลอดจะเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ. ปวดจุกมาก มีวิธีทำให้เบาลงไหมคะ

1 ตอบกลับ

หมอให้ยาก็ไม่หายหรอค่า ช่วงไตรมาสแรกๆน่าจะเป็นทุกคนนะคะ ท้องเบียดกระเพาะ ลำไส้ ทำให้ทำงานได้ช้า -ลองทานน้ำขิงอุ่นๆ -หาอาหารที่ย่อยง่ายๆ -แบ่งอาหารเป็น5-6มื้อต่อวัน กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ -ไม่ควรกินนมวัวหรือนมถั่วเหลือง ตอนท้องว่างค่พวกนี้เป็นสารอาหารประเภทแป้ง ย่อยยากยิ่งทำให้ท้องอืดไม่สบายท้อง

5y ago

หมอให้มาไม่ค่อยเบาคะ. เดะจะลองทำตามดูนะคะขอบคุณมากเลยค่ะ