ตั้งครรภ์ได้18สัปดาห์4 วัน

มีแม่ๆคนไหนได้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรม ไหมค่ะ มีความเสี่ยงไหม บ้านนี้ มีความเสี่ยงค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ กังวลกลัวเด็กในท้องจะไม่ครบ32ประการค่ะ🥺🥺🙏🏻#ท้องแรก #ขอบคณุสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

ตั้งครรภ์ได้18สัปดาห์4 วัน
80 ตอบกลับ

ของแม่เสี่ยงต่ำนะ ที่แม่วงไว้อันนั้นเป็นเกณฑ์ตัดว่าเสี่ยงต่ำเสี่ยงสูง ถ้าต่ำกว่า 250 จะเป็นเสี่ยงสูง ของแม่น่าจะ 1:2600หรือเปล่า มองไม่ชัด

2y ago

เห็นด้วยค่ะ

เสี่ยงต่ำนี้ค่ะแม่ แม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะคุณหมอไม่ได้บอกหรอค่ะว่าต่ำหรือสูง แต่ผลออกมาเหมือนกันเลย ถ้าเสี่ยงสูงจะมีคุณหมอโทรหาก่อนถึงวันที่นัดน่ะค่ะ

บ้านนี้ตรวจคัดกรองครั้งแรกก็เสี่ยง 1:3 แต่พอตรวจนิฟตี้ก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้น้องคลอดแล้วแข็งแรงปกติค่ะ คุณแม่อย่าพึ่งเครียดนะคะ

ของแม่ตรวจคัดกรองรอบแรกจากความหนาต้นคอหมอบอกเสี่ยงต่ำ พอ22วีคเจอแคลเซียมเกาะหัวใจหมอบอกมีภาวะเสี่ยงดาวน์ซินโดรม ได้แต่ภาวนาให้ไม่ใช่อยู่ค่ะ

ตอนท้องแม่ก็เสี่ยงค่ะ แม่ท้องตอน 35 ปีด้วยแต่ผลตรวจออกมา ปกติค่ะ ตอนนี้คลอดน้องออกมาได้ 10 เดือนน้องฉลาดแข็งแรงมาก พัฒนาการเป็นไปตามวัยดีค่ะ

ที่แม่วงเป็นเกณ์ที่เขาวัดเฉยๆค่ะ ต้องดูตรงย่อหน้า screening result ของแม่ 1:2พันกว่า(ไม่ชัด) ยังไงก้อเสี่ยงต่ำค่ำ เกณคือ 250ค่ะ แม่อย่าไปเครียด

หนูก้มีความเสี่ยงเหมื่อนกันค่ะแต่คุณแม่ทำใจสบายๆดีกว่านะค่ะไม่ต้องเคียด หนูได้เจาะน้ำคร้ำตรวจผลออกมาลูกปกติดี ได้ลูกชายค้าา

เรา 17 สัปดาห์ 6 วัน เสี่ยงสูงค่ะรอคุณหมอนัดเจาะน่ำคร่ำตรวจดู กังวลมากๆเเต่พยายามไม่อยากเครียดกลัวตัวจิ๋วเครียดไปด้วย สู้ๆนะคะ

เราเคยเสี่ยง 1:150 ค่ะ แนะนำตรวจนีฟอีกที ของเราผลผิดพลาดเพราะน่าจะทานยาฟาวิทำให้เลือดแม่มีสารเคมี ตรวจนีฟสรุปน้องไม่เป็นค่า

แม่บ้านนี้ก็เสี่ยงคะ พอเจาะนำ้ครำ่แล้วหมอบอกปกติคะ ได้รุ้เพศด้วย ได้ลูกสาวสมใจคะ แม่อย่ากังวลเลยคะรอผลนำ้ครำ่อีกที

2y ago

มีความเสี่ยงเหมือนกันเลยคะ1:50เจาะน้ำคล่ำเจ็บไม่คะ