📍ปวดหน่วงจิมิ 📍

มีแม่ๆ คนไหนที่พึ่งจะเข้า 30สัปดาห์ แล้วปวดหน่วงจิมิบ้างมั้ยค่ะ …รู้ว่าท้องแก่แล้วจะปวด แต่คิดว่าน่าจะปวดช่วง 35-36 สัปดาห์ไปแล้ว มีใครพึ่ง 30สัปดาห์แล้วปวดเหมือนบ้านนี้บ้างมั้ยค่ะ 😂 #ทีมสิงหา64 #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ส่วนใหญ่เริ่มปวดไตรมาสสองเป็นต้นไปค่ะ พอขนาดมดลูกเราใหญ่ขึ้น เด็กโตขึ้น นน มดลูกเราหนักขึ้น จะทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวรับ นน มากขึ้นกว่าปกติ ทำให้รู้สึกเจ็บ ปวด ร้าวจี๊ดๆ บริเวณดังกล่าวค่ะ อาการเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏🏻