คุญแม่ที่เป็นภาวะเบาหวาน😣

มีแม่บ้านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างคะแม่บ้านนี้เคยแท้งมาแล้ว2ครั้ง ไม่เคยตรวจพอมาท้องนี้เป็นคะหมอบอกอาจเป็นเบาหวานก่อนท้องตอนนี้ได้นำยามาฉีดเองที่บ้านคุมน้ำตาลตรวจน้ำตาลตลอดเวลาตอนนี้ได้ 13w5วันเเล้วคะช่วงแรกๆนอยด์มากที่สุดกลัวลูกไม่ปลอดภัย อยากจะขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เคยผ่านภาวะนี้มาคะ อยากรู้ผลข้างเคียงลูกจะโอเคไหมจะมีอาการอะไรไหมที่แม่เป็นเบาหวาน เพราะฟังจากคุญหมอเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คุญแม่ที่เป็นภาวะเบาหวาน😣
1 ตอบกลับ

แค่แม่คุมน้ำตาลคุมอาหารได้ น้องก็โอเคค่ะ บ้านนี้แข็งแรงดีค่ะ ปกติดีทุกอย่าง ถ้าแม่คุมไม่ได้ก็เสี่ยงที่น้องจะอ้วนแต่กำเนิดและไม่แข็งแรงค่ะ เห็นว่าอาจจะไม่ฉลาดด้วยค่ะหมอบอกมาอย่างนี้ค่ะ

3y ago

ขอบคุญจากคำแนะนำคะ จะพยายามทำให้แข็งแรงคุมน้ำตาลให้ดีที่สุด