วัคซีนชิโนแวค(โควิด19)

มีแม่ท้องคนไหนฉีดบ้างค่ะ พอดีเรามีชื่ออสม.มาสำรวจ แต่เราท้องแก่ยุใกล้คลอดเลยคิดว่าจะไม่ฉีด เนื่องจากยังไม่มีข้อบ่งชี้ข้อไหนหรือการทดลองที่แน่ชัดออกมาว่าแม่ท้องฉีดแล้วจะปลอดภัยจากอาการข้างเคียง หรือมีใครฉีดแล้วยังไงมาแลกเปลี่ยนกันหน่อยค่ะ จะได้ประกอบการตัดสินใจ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองอ่านบทความนี้จากรพ. ดูนะค่ะ อาจช่วยในการตัดสินใจค่ะ https://www.praram9.com/5-%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87-covid-19-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%B5/ (ที่บ้านคุณแม่ของเราปฏิเสธการฉีดให้เรียบร้อยละค่ะ)

3y ago

ขอบคุนคร่า แม่ก็ไปอ่านจากข้อมูลเพจนี้มาเหมือนกันค่ะ ทำให้ลังเล เลยอยากลองถามๆแคนทีฉีดแล้วมีอาการอะไรรึป่าว จริงๆฉีดมันก็ดีช่วยได้ค่ะ