เป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่ก่อนท้อง

มีแม่คนไหนเป็นแบบเรามั้ยคะ อยู่ๆก็ร้องไห้ ติดมากไปส้ะทุกเรื่อง กังวลไปหมดทุกอย่าง รู้สึกเหนื่อยและท้อ ก่อนท้องเราเป็นโรคซึมเศร้าน่ะคะ ตอนนี้ไม่รู้จะควบคุมตัวเองยังไงแล้วที่ผ่านมาก็แอบร้องไห้คนเดียวอยู่ตลอด คนที่ภายนอกก็คิดว่าเราเป็นคนร่าเริงแต่ไม่มีคนร฿้ว่าจริงๆแล้วเราเป็นโรคซึมเศร้า ตอนนี้ท้องได้33+5วีคแล้วค่ะ ช่วงนี้ร้องไห้บ่อย สามีก็ไม่ค่อยเข้าใจเราคิดว่าเรางี่เง่าเอาแต่ใจไปอีก เหนื่อยท้อมากค่ะตอนนี้ ใครพอมีวิธีแก้อาการแบบนี้ได้มั้ยกลัวจะส่งผลต่อลูกในท้องมากเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

จะคลอดอยู่แล้ว นะคะแม่ถ้าส่งผล นี่ส่งผลมานานมากแล้ว นะคะ ได้ทานยาอะไรรึป่าวคะ ไปพบหมอ เล่าให้หมอฟัง รึป่าว แม่ต้องหาที่ยึดเหนี่ยวก่อน นะคะโฟกัสไปที่ลูก ค่ะ หาหนังสืออ่าน ผ่อนคลาย ไปอยู่ในที่ที่สดชื่น ค่ะ ดูหนังฟังเพลงที่ชอบ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่