กรดไหลย้อน

มีแม่คนใหนท้องแล้วเป็นกรดไหลย้อนบ่อยบ้างคะ เราท้องได้24 วีคกับ 5 วัน 5วันนี้มีอาการกรดไหลย้อนทุกวันเลยคะ งดกินเผ็ดก็แล้ว กินข้าวประมาณ 18.30 ก็อาบน้ำ นั้งเล่นจน 20.00 ค่อยมานอน ก็ยังมีอาการกรดไหลย้อน บางทีปวดมากเลยคะ ปวดลามไปหลังถึงหูเลย ทรมารมากๆเลยคะ ยังนี้เราสามารถกินยาอะไรได้บ้างคะ ยาลดกรดกินได้ใหมคะ

31 ตอบกลับ

ก่อนท้องเราเป็นๆหายๆค่ะ พอท้องใหม่ๆ ไม่มีแพ้ท้องเลย สบายๆ มาเป็นเอาช่วงเข้าเดือนที่ 6 กินเปรี้ยวก็ไม่ได้ เผ็ดก็ไม่ได้ มันจุกอกตลอด 🤢

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นแต่ละทีนี้ทรมานมากค่ะนอนก็ไม่ได้ทั้งอ้วกทั้งแน่นหน้าอกต้องกินยาลดกรดถึงจะนอนได้

บ้านนี้ 30+2 เป็นมาสด ๆ ร้อน ๆ ค่ะ นอนแทบไม่ได้ เรอทีแสบร้อนไปหมดค่ะ แต่ได้กาวิสคอนช่วย ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

หาซื้อยาตัวนี้ดูนะค่ะหมอที่ฝากครรภ์เขาให้มาทานค่ะพอดีเป็นเหมือนกันค่ะ

เราเป็นตั้งแต่ 5เดือน จนตอนนี้เข้าเดือนที่9 ยังเป็นอยู่เลยค่ะ ทรมานสุดๆ 😓

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นตั้งแต่25วีค แล้วก็หายไป มาเป็นอิกทีตอน37วีคค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินกาวิสคอน หลับสบายค่ะ ซองเขียวล้วนนะคะ

บางทีกินข้าวแล้วอาบน้ำเลยก็มีส่วนนะคะ ทำให้อาหารย่อยยาก

กินแอร์เอ็กซ์ก็ได้นะ ถ้ามีอาการ หมอบอกกินได้

กินยา กาววิคครอน ช่วยได้ดีคะ หายเลยคะ