ตอนนี้5เดือน

มีอาการปวดท้อง ปวดหัวรู้สึกอาเจียนจะอวก ปกติรึป่าวคะบางคนก็บอกว่ามดลูกเริ่มขยายใช่รึป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

มดลูกขยาย จะเป็นอาการปวดท้องคล้ายมีประจำเดือนค่ะ จะปวดไม่มาก แค่นิดๆหน่อยๆ แปปๆหายจ้า ส่วนปวดหัวอาเจียน ลองวัดความดันดูนะคะ ถ้าความดันปกติ ก็อาจเป็นอาการแพ้ท้องปกติ (เป็นได้ทุกไตรมาส) แต่ถ้าความดันไม่ปกติ รีบหาหมอจ๊ะ