เป็นภูมิแพ้ ขณะตั้งครรภ์ ช่วง 8 week

มีอาการจามอย่างหนัก น้ำมูกไหล หายใจไม่ค่อยออก จะทานยาแก้แพ้ก็กลัวจะมีผลกระทบกับลูก แม่ๆบ้านอื่นเคยเป็นไหมคะ แล้วทำอย่างไรคะ เวลาจามจะเสียดท้องน้อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ ช่วงแรกจามบ่อยมากกก แต่พอไตรมาส 2 หายแล้ว วิธีของเราคือล้างจมูกด้วยน้ำเกลือบ่อย ๆ ค่ะ ช่วยให้จามน้อยลงได้ แล้วพอฮอร์โมนเริ่มเข้าที่ ก็ดีขึ้นตามลำดับ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ