ขอความคิดเห็นจ้าา ?

มีบ้านไหนเป็นมั้งค่ะ คลอดแล้วอยากอยู่บ้านตัวเอง อยากอยู่กับคนที่บ้านให้เขาคอยดูแลเรา เพราะเราคิดว่าไม่น่ามีใครดูแลเราดีเท่าคนที่บ้านเรา เพราะเราอายุยังน้อย ไม่ค่อยรู้เรื่องอะๆรเกี่ยวกับดูแลตัวเองหลังคลอด แต่ทางบ้านแฟนเหมือนกดดันให้เราอยู่บ้านเขา จนเราเครียดไปหมด เหมือนเขาไม่เข้าใจว่า ถ้าคนมันเจ็บแผลทำอะไรไม่ได้ก็อยากอยู่ใกล้กับคนที่บ้านตัวเอง #30 weeks +1

40 ตอบกลับ

ตั้งท้องแรกๆอยู่บ้านแฟน อุดร อยู่ไม่ได้เปิดศึกกับแม่แฟนประจำ 55555 ย้ายออกมาเช่าห้องอยู่ หางานทำ แต่ฝากท้องที่บ้านตัวเองกาฬสินธุ์ เทียวไปเทียวมา 36วีค ก็จะกลับบ้านค่ะ ไปคลอดที่นู้น อยู่กับครอบครัวเรา

เหมือนกันค่ะ อยากอยู่บ้านตัวเอง อยู่กับพ่อกับแม่เราเอง รู้สึกสบายใจค่ะ แม่และพ่อทำให้หมด ถ้าไปอยู่บ้านแฟน เกรงใจและอึดอัดค่ะ แล้วฝั่งแฟนก็ไม่สนใจเลย ขนาดไปเที่ยวหาน้ำจะหาดื่มยังไม่มีเลยค่ะ

😑อยากยุบ้านตัวเองค่ะ ไม่อยากไปยุบ้านแฟนเลย แต่แฟนต้องไปทำงานที่บ้านเขา เราก้ต้องไปค่ะ แฟนอดคิดถึงลูกไม่ได้ แต่เราอึดอัด ที่จะไปยุตงนั้น ตงที่มีคนมากมาย ไม่เป่นการส่วนตัวสำหรับเราและลูก

บ้านนี้ดีหน่อยที่สามีย้ายมาอยู่กับครอบครัวเราค่ะ เค้าเป็นคนออกไปทำงาน พอเราเริ่มท้องก็ได้พ่อกับแม่ดูแล พ่อขับรถเป็นแม่ก็เก่งงานบ้าน ท่าน2คนดูแลเราดีมากค่ะ อยู่บ้านเราดีที่สุดแล้วค่ะ

แน่นอนอยู่แล้วคะ เพราะคนหลังคลอดไหนจะเจ็บแผลไหนจะภาวะเคลียดคลังคลอด ก็ต้องอยากอยู่กับคนที่เราไว้ใจและสนิทมากๆ ช่วยให้สบายกายสบายใจเยอะเลยคะ ไม่ต้องระแวงว่าจะทำอะไรผิดไหม

ลองคุยกับบ้านแฟนดูค่ะ บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่อยากให้ไปอยู่บ้านเรา แต่เราว่าที่บ้านเรามีคนเยอะ ช่วยกันดูแลจะสบายใจกว่า บ้านแฟนก็มีแต่แม่กับพ่อแฟนเท่านั้นซึ่งก็อายุมากแล้วด้วย

เป็นค่าา เพราะเราเจ็บแผลคนที่ดูแลเราต้องแม่เราเท่านั้น!!!555 ฟังดูเห็นแก่ตัวเนอะ (การเปลี่ยนผ้าอนามัยรึซักเสื้อผ้าจะให้แม่สามีมาทำให้คงไม่สนิทใจเหมือนแม่เราหรอก อิอิ

5y ago

ช่ายยยยต้องแม่เท่านั้น!!🤣🤣🤣

เป็นจ้า อยู่บ้านสบายตัวสบายใจ กลับมาอยู่บ้านตั้งแต่26w. ตอนแรกแฟนไม่ยอม แต่เค้าทำงานไม่ค่อยมีเวลาด้วย สุดท้ายเลยยอมให้มาค่ะ ตอนนี้33w เจอกันอีกทีใกล้คลอดเลย

เราคลอดก็อยู่บ้านตัวเองจ้า สบายใจที่สุด มีคุณยายซึ่งหัวโบราณ อุ่นใจดีค่ะ เพราะคนโบราณท่านรู้ว่าหลังคลอดต้องทำอะไรบ้าง

คิดเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็กลับมาอยู่บ้านตัวเองเลยค่ะ อยู่กับครอบครัวเราอุ่นใจที่สุดแล้ว สู้ๆนะคะ🥰✌️