มีบ้านไหนทานนมแม่คู่กับนมผสมบ้างมั๊ยค่ะ

มีบ้านไหนทานนมแม่คู่กับนมผสมบ้างมั๊ยค่ะ บ้านนี้อายุ 16 วัน นมแม่ยังมีไม่เยอะ ลูกกินไม่อิ่มเลยต้องให้นมผสมเพิ่ม อยากรู้ว่าจะมีผลอะไรมั๊ย แล้วควรหรือไม่ควร คุณแม่มือใหม่ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ

มีบ้านไหนทานนมแม่คู่กับนมผสมบ้างมั๊ยค่ะ
1 ตอบกลับ

กระเพาะลูกยังเล็กมากนะคะ ต้องพยายามให้ลูกดูดเต้ากระตุ้นเพื่อให้นมไหลออกมา ช่วงแรกลูกยังทานไม่เยอะนะคะ ลองสังเกตดีๆว่าหลังทานนมแม่แล้ว ลูกร้องไห้ ได้จับเรอหรือเปล่า บางทีที่ลูกร้องเพราะอาจจะอึดอัดท้อง ท้องอืดก็ได้นะคะ แต่แม่บ้านนี้แนะนำให้ลูกดูดกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาจะดีกว่า นมแม่ล้วนก็ดีนะคะ สู้ๆน้า ที่ให้นมเสริมแล้วลูกยังดูดอยู่ เพราะเขายังไม่รู้จักอิ่ม จะดูดเรื่อยๆ ถ้าเขาร้อง ลองจับเรอ แล้วเอาผ้าห่อตัวแล้วอุ้มดู น่าจะช่วยได้นะคะ เพราะเราทารกแรกเกิดกระเพาะเขายังเล็กมากน้า

6y ago

ขอบคุณมากๆคะ ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าเต้าบ่อยขึ้นแล้วแหละคะ น้ำนมเริ่มมาแล้ว ยังไงจะลองสังเกตุตัวเล็กดูนะคะว่าจริงๆแล้วเค้าแน่นท้องหรืออิ่มกันแน่