มีใครคนในครอบครัวหัวโบราณบ้างมั้ยคะ มันจริงหลอ

มีบ้านไหน หัวโบราณมั้ยคะ ห้ามออกจากบ้านหลังคลอด1 เดือน ห้ามโดนแดดโดนลม งานไหนก็ห้ามไป ถึงเป็นญาติคนในครอบครัวก็ห้ามไป ห้ามกินนู้นกินนี่ กินได้แต่ข้าวกับเมนูหมู

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ออกจาก รพ วันแรกก็ไปเดินห้างแล้วค่ะ🤣 เลี้ยงลูกเอง2คนผัวเมียไม่มีเวลามาถือหรอกค่ะยังต้องทำมาหากินเหมือนเดิม กินทุกอย่างยกเว้นของหมักของดอง,แอลกอฮอ,ยาขับน้ำคาวปลา ไม่ได้อยู่ไฟอยู่เดือน ไม่ได้กินน้ำร้อน(จัดน้ำเย็นตั้งแต่อยู่ รพ แล้ว🤣) ไม่หนาวไม่สั่นไม่ปวดหลังปกติดีมีน้ำนมให้ลูกยัน3ขวบผ่ามา6ปีแล้วค่ะ🥰