มีแม่ๆบ้านน้องท้องแล้วมีเหมือนผืนแดงขึ้นตามหน้าอกและบริเวณหลังไหมคะ?

มีบ้านนี้ท้องได้ 14 w 1d ไม่มีอาการแพ้ท้องแต่มีผื่นแดงเป็นจุดๆขึ้นบริเวณช่วงเต้านมไปจนถึงหลัง ไม่มีอาการคัน ไม่ทราบว่าเกิดจากการแพ้ หรือสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

มีแม่ๆบ้านน้องท้องแล้วมีเหมือนผืนแดงขึ้นตามหน้าอกและบริเวณหลังไหมคะ?
2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นเพราะฮอร์โมนนะคะ บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ขึ้นที่หลังกับช่วงเอว น่าอกมีบ้างจุดสองจุด

2y ago

ใช่คะ เหมือนกันเลย

เป็นค่ะ เต็มหน้าอกและหลัง