มีนัดตรวจครรภ์แต่ต้องเดินทางไกล

มีนัดตรวจครรภ์ 10 เม.ย. 2566 ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดกระทันหันต้องทำยังไงค่ะ ใครพอรู้บ้างหรือนำสมุดไปต่างจังหวัดนั้นเพื่อตรวจครรภ์ก็ได้#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

โทรไปปรึกษาที่ที่เราฝากเผื่อเลื่อนขึ้นมาก่อนได้ ส่วนที่ถามว่าเอาสมุดฝากไปที่ต่างจังหวัดโดยส่วนใหญ่หมอจะไม่รับเคสไม่ต่อเนื่องค่ะ ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงหรืออายุครรภ์ไม่เกินไตรมาส2 โทรนัดเลื่อนหมอได้ค่ะ เราก็เคยเลื่อนออกหมอไม่ได้ว่าอะไรเพราะน้องแข็งแรงปกติดี

เลื่อนเร็วขึ้นกับเลื่อนออกคะ หากับคุณหมอที่เราตรวจประจำดีที่สุดคะเค้าจะได้รู้ความเคลื่อนไหวด้วยว่าเป็นแบบไหนในการตรวจครั้งต่อไปคะ

เราฝากที่คลีนิคถ้าเรามีธุระหมอจะให้ไปก่อนวันนัดค่ะถ้าวันนั้นไม่ว่าง

โทรเลื่อนนัดได้นะคะ ในใบนัดจะมีระบุไว้ค่ะ

เลื่อนขึ้น เลื่อนออกได้ค่ะแม่

พกสมุดตลอดค่ะ

เลื่อนได้ค่ะ