รพ.แจ้งว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิด e

มีคุณแม่ท่านไหน เป็นเหมือนเราบ้างมั้ยคะแล้วจะต้องทำยังไง มีผลเสียอะไรบ้างคะ ตอนนี้เริ่มเครียดแล้วอ่ะค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

มีผลเสีย คือซีด หรือโลหิดจาง สิ่งที่ต้องทำคือ ทานอาหารที่มีประโยช ทานยาเสริมธาตุเหล็ก พักผ่อนให้พอ คิดง่ายๆก้อแค่โลหิตจางคะ ไม่มีผลอาไรต่อเด็ก

11mo ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ