ขอคำแนะนำคุณแม่ที่มีภาวะรกเกาะต่ำค่ะ

มีคุณแม่ท่านไหน มีรกเกาะต่ำบ้างมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้ 18w5d ไปซาวน์มาเมื่อวาน คุณหมอบอกมีภาวะรกเกาะต่ำ อยากขอคำแนะนำจากแม่ ๆ ที่มีภาวะนี้ค่ะ ควรปฏิบัติตัวยังไงคะ เรายังไม่เคยมีเลือดออกจากภาวะนี้ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ภาวะรกเกาะต่ำ หากตรวจพบ หมอจะให้คำแนะนำเบื้องต้นคือ ไม่เครียด ไม่ยกของหนัก ไม่เดินมาก หากอายุรครรภ์มากขึ้นลูกจะช่วยดึงรกให้สุงขึ้นเองค่ะ จาก ปสก

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้พยายามทำใจสบาย ๆ แล้วก็พยายามไม่เดินเยอะจ้า