มีเรื่องทำให้คิดมากตอนตั้งครรภ์

มีคุณแม่ท่านไหน อยู่ในภาวะ เคลียด คิดมาก บ้างคะ

60 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่ตอนนี้พยายามบอกกับตัวเองว่าจะไม่ร้องไห้ ไม่เครียด ไม่คิดมาก สิ่งไหนปล่อยผ่านได้ก็ปล่อยไปเพราะสงสารตัวเล็กว่าเค้าจะได้รับผลกระทบไปด้วย

เราก้อเป้นค่ะพยายามไม่เครียดแต่ก้อเหมือนเดิม หงุดหงิดเรื่องใม่เป้นเรื่อง เช่นเรื่องเล้กๆก้อเครียด555แต่ก้อพยายามทำไห้ตัวเองมีความสุขอยู่ตลอดค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ

พยายามคิดอะไรให้แง่ดีๆนะคะ ถ้าเริ่มรู้สึกว่ากำลังเครียด ให้สะกิดตัวเองเบาๆ ....อย่าหงุดหงิดนะ แล้วหาแล้วให้คิดบวกในเรื่องดังกล่าว เอาใจช่วยนะคะ

เราดึงสติตัวเองค่ะ เปิดชิงร้อยชิงล้าน รายการเฮฮา แก้เซ็งไปพลางๆ มันช่วยได้นิดนึง แต่อย่าจมกะความเครียดเกินไปนะคะ สู้ๆเพื่อน้องในพุงจ้า

เป็นค่ะขี้น้อยใจใครพูดอะไรนิดๆหน่อยๆให้ ก็เอามาคิดแล้วก็แอบร้องไห้คนเดียว อารมณ์อ่อนไหวง่ายมาก งง กับตัวเองเหมือนกัน

บ้านนี้เคยเป็นสภาวะซึมเศร้าตอนท้อง หมอแนะนำ ให้หาไรทำ หรือ ดูอะไรตลก ไม่ให้ฟุ่งซ่านเพราะส่งผลกระทบต่อลูกจริงๆ ค่ะ

เป็นค่ะ....เวลาตื่นนอนกลางคืน แล้วนอนไม่หลับก้อจะคิดมากค่ะ กลัวลูกพัฒนาการช้า ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 19 แล้วค่ะ

เครียดเพราะว่างงานเกินไป ไม่ได้ทำอะไรกินๆนอนๆ บางทีก็สงสารสามี ออกจากงานเพราะบริษัทย้ายไปที่อื่น..

เป็นค่ะเราก็ท้องแก่แม่ก็ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายไม่รู้จะทำยังงัยค่ะพอดีไม่ได้อยู่กับแม่ค่ะ

เป็นค่ะ เครียดจนนอนไม่หลับ เครียดจนเข้า รพ. พยายามบอกตัวเองว่าอย่าคิดๆๆๆ แต่ก็ทำไม่ได้ค่ะ