ตีลูก

มีคุณแม่คนไหนบ้างที่เคยตีลูก(8ขวบ)เพราะการบ้านบ้าง วันนี้เอากระเป๋าดินสอที่ไม่มีอะไรข้างในตีเขา ควรทำยังไงดีสอนเท่าไหร่เขาก้อจำไม่เคยได้สักที#ยอมรับว่าตีเพราะอารมณ์ทุกข์ใจมากค่ะร้องไห้จนนอนไม่หลับค่ะเพราะคิดว่าทำกับเขาแรงมาก

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็หายทุกวันค่ะ ดินสอ ยางลบ ป.3 ไม่มีความรับผิดชอบเลยค่ะ ได้แต่บ่น จะไม่ค่อยตีเรื่องนี้ แต่ถ้าสอนการบ้านไม่ตั้งใจถึงจะมีลงมือบ้างค่ะ เค้าจะชอบเถียง ไม่ค่อยจะฟังแม่เท่าไหร่ ข้ออ้างเยอะบ่ายเบี่ยงขี้เกียจทำ

6y ago

✌🏻✌🏻✌🏻

เปลี่ยนจากการตี เป็นทำโทษให้เข้ามุมแทนไหมคะแม่ เด็กๆ ทำผิดพลาดได้ แต่ไม่ควรบ่อยค่ะ ถ้าบ่อยอาจจะมีสาเหตุลึกๆ อาจจะต้องพึ่งพาหมอจิตวิทยาเด็กแทนค่ะ เพราะการตีไม่ได้ช่วยแก้ไขที่ต้นเหตุ

6y ago

การบ้านทุกอย่างทำได้ค่ะ แต่ที่ทำไม่ได้คือการสะกดคำซึ่งมันเป็นอะไรที่ควรจะทำได้เพราะเวลาว่างเขาจะสะกดคำเล่นของเขาเรื่อยๆ