พัฒนาการของเด็ก8เดือน

มีคำถามมาถามแม่ๆ ค่ะ พอดีอยากทราบว่าตอนนี้ลูกอายุ 8 เดือนแล้วค่ะ เรียกหัน ให้ปรบมือทำได้บางครั้ง แต่ยังเรียกพ่อ แม่ หรือ หม่ำๆ ไม่ได้ อันนี้เสี่ยงพัฒนาการ การพูดช้ามั้ยคะ ส่วนพัฒนาการด้านการด้านอื่นทางแม่ว่าปกติค่ะ แต่มีแค่เรื่องพูดแค่นั้นเองค่ะ ที่แม่กังวลค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ🙏🙇🏻‍♀️#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #พัฒนาการของเด็กแปดเดือน

1 ตอบกลับ

หลานเราช่วง 7-8 เดือนยังทำเป็นแค่เลียนเสียงสัตว์ เสียงรถค่ะ ถ้าเรียกชื่อคน สัตว์ประมาณขวบนึง

1w ago

เด็กแต่ละคนพูดช้าไวไม่เท่ากัน แต่แนะนำงดจอ อ่านนิทาน เล่นบทบาทสมุติกับน้องจะช่วยให้พูดไวขึ้นค่ะ