แม่ตั้งครรภ์กินสารให้ความหวานแทนน้ำตาลตัวไหนได้บ้างคะ

มีความเสี่ยงเบาหวานสูง ทั้งประวัติครอบครัวและอายุ คัดกรองกินน้ำตาบ50g glucose challenge testไม่ผ่านค่ะ กำลังลดคาร์โบไฮเดรตด่วนๆเลยค่ะ อยากทราบว่าสามารถใช้อะไรแทนน้ำตาลได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ #เบาหวานที่เกิดจากกรรมพันธุ์ #น้ำตาลเทียม #สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

2 ตอบกลับ

ลองหาน่ำตาลหญ้าหวานหรือน้ำตาลอิริทริทอล ค่ะ ผู้เป็นเบาหวานทานได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวลองหญ้าหวานไปก่อน