กลิ่นน้ำยาทาเล็บจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือไม่ครับ

มีความกังวลนิดหน่อยครับ แต่คุณแม่อยากทำเลยไม่กล้าขัด

3 ตอบกลับ

ไม่มีผลวิจัยแน่นอนว่าทาได้หรือไม่ได้ค่ะ เพราะในสีทาเล็บมีสารเคมีที่มีผลต่อการหายใจหมอเลยสั่งห้ามทาเล็บ แต่สมัยนี้มีสีทาเล็บแบบไม่มีกลิ่น หรือทาเล็บเจลก็ได้ค่ะถ้าคุณแม่อยากทำ แต่ก่อนคลอดอย่าลืมล้างนะคะ เพราะหมอจะดูอาการหรือตรวจโดยการดูสีเล็บ ถ้าคุณแม่อยากทำแล้วหมอไม่ว่าก็ทำได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากครับ จะลองไปหาแบบที่ไม่มีกลิ่นมาครับ

ความจิงแล้วไม่มีผลดีต่อเด้กเรยนะคะเพราะยาทาเล้บเปนสารเคมีเคยปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ถ้าเด้กได้รับกลิ่นของสารเคมีพวกนี้มากๆมีสิทแท้งได้นะคะคุณพ่อขัดใจหน่อยก้ดีนะคะเปนห่วงเด็ก😂

ดาวน์โหลด 'theAsianparent' แอป. พูดคุยกับเครือข่ายการเลี้ยงดูลูกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่ถูกคัดเลือกโดยพ่อแม่กว่า 11 ล้านครอบครัว. https://community.theasianparent.com/?invite_code=ชลิตา-บุญมา-1