ลูกหน้าเหลืองตาเหลือง

มีคนทักว่าลูกเราตัวเหลือง ตาเหลือง คลอดน้องได้7วันแล้วคะ ตอนอยุ่โรงบาลก้อไม่ได้ส่องไฟหรือเข้าตู้อบ ไม่ผิดปกติอะไร แต่กลับมาบ้านเหมือนหน้าจะเหลืองตาก้อเหลือง แบบนี้ควรไปหาหมอเลยมั้ยคะ กังวลมาก

ลูกหน้าเหลืองตาเหลือง
48 ตอบกลับ

ควรไปด่วนค่ะ เป็นเหมือนกันตอนคลอดน้องได้5วัน ก็เหลืองค่ะ รีบไปจะได้รักษาไว ค่าเหลืองก็ลดไวด้วยนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ☺️ พาน้องไปหาหมอมาแล้วค่ะ ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

ถ้ารู้สึกว่าลูกตัวเหลือง ตาเหลืองเพิ่มขึ้นจากเดิมและหากลูกซึมลงไม่ค่อยดูดนมควรรีบไปหาหมอนะคะ

5y ago

พาน้องไปพบหมอมาแล้วคะ ตอนนี้ปกติแล้วคะ ขอบคุณนะค่ะ☺️

ปกติจร้าา กินน้องกินนม เดี๋ยวน้องฉี่ อึ บ่อยๆ ก็หายจร้าา ลูกเรา เกือบ2เดือน กว่าจะหายเหลือง

5y ago

ขอบคุณนะคะ🙂 ตอนนี้น้องปกติแล้วค่ะ

ให้ทานนมแม่เยอะๆ ค่ะ ช่วงเช้า เย็น ๆ แดดอ่อน ๆ พาออกไปเดินรับแสงสักพักค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆ จะได้ฉี่สารเหลืองออกมา หรือแม่ใจไม่ดีหาหมอเลยค่ะ ลองไปตรวจดูค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ ไปหาหมอมาแล้วหมอให้ส่องไฟ1คืนคะ ตอนนี้หายปกติแล้วคะ☺️

ตอนลูกบ้านนี้เล็กๆก็เป็นค่ะพาน้องตากแดดอ่อนๆตอนเช้าทุกวันเดี๋ยวก็หายคะ

หาหมอคะ เพราะถ้าค่าเหลืองสูงจะส่งผลต่อสมองลูกน้อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยคะ ไปพบหมอมาแล้วคะ ตอนนี้ปกติแล้วคะ😊

ให้น้องกินนมเเยอะ จะได้ฉี่ ออกเเละค่าเหลืองจะลดลง สู้ๆ

ตากแดดทุกเช้า เข้าเต้าเยอะๆ นมแม่ขับสารเหลืองได้

พาตากแดดยามเช้าทุกๆวันค่ะ ช่วง 7-8 โมงกำลังดีค่ะ