ทารก

มาคะแม่ๆ คลอดเองหรือคลอดธรรมชาติไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ จากประสบการณ์ปวดท้องตั้งแต่ตี 5 แต่ปวดๆหายๆคิดว่าปวดเตือนเลยนอนต่อเพราะปวดทนได้พอจนเวลาประมาน 10 โมงความรู้สึกเราทำไมถึงปวดไม่หายแต่ไม่มีอาการน้ำเดินหรืออะไรเลย เลยไปโรงพยาบาลคุณหมอมาตรวจปากมดลูก เปิด 3 เซน คุณหมอให้ไปนอนรอ ไม่ถึง 10 นาที มาตรวจอีกเปิดไป 6 เซน เลยย้ายจากห้องรอคลอดไปห้องคลอด ความรู้สึกตอนนั้นคือทำไมเปิดเร็วจังแต่บอกไว้ตรงนี้เลยนะคะแต่ละคนอาจจะมีภาวะแตกต่างกันไปแต่สำหรับตัวแม่เองคือมันปวดทนได้ย้ำนะคะว่าปวดทนได้แม่ก็ งง ๆ พอเข็นไปรอห้องคลอดแปปเดียวจริงๆนะคะหมอมาตรวจปากมดลูกอีกครั้งผลออกมาว่าขึ้นเตียงรอ เลยคะปากมดลูกเปิดครบแล้วจำได้ว่าเบ่งอยู่ 2 ถึง 3 ทีหลุดออกมา จากประสบการณ์นะคะลูกคนแรกคือคลอดง่ายมาก ไม่เจ็บไม่ปวดเลย ยังไงคุณแม่คนไหนที่กลัวสู้ๆนะคะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยคะ สู้ๆเน้ออออ #แม่น้องฟาส

ทารก
2 ตอบกลับ

ขอบคุณคุณแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ คุณแม่คลอดน้องตอนกี่วีคคะ 🥰

5y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰