ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
574 ตอบกลับ

ฝากธรรมดา ศิริราช ใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงของข้าราชการ ตอนฝากก็ จ่ายค่าหมอ ค่ายา เพิ่มจากส่วนเกินที่เบิกไม่ได้ตามหลักกรมบัญชีกลาง

นี้ฝาก3ที่ค่ะ โรงพยาบาลถ้าไปนอกเวลาทำการก็เสีย30บาทค่ะ อนามัยไม่เสียค่ะ คลีนิค มีแต่คลีนิคที่เสียตังค์เยอะสุด800-10000รวมฝากพิเศษด้วย

3y ago

ฝากได้หลายที่หรอคะ เราต้องแจ้งทุกที่ไหมว่าเราก็มีที่ฝากที่อื่นด้วย

ฝากฟรี ยาฟรี ตลอดการตั้งครรภ์เลยค่ะ ยกเว้น กรณีตรวจเลือด เช็คเบาหวาน อาจเสียค่าเจาะ นิดหน่อย แต่ไม่แพงเเน่นอน รพ.สมุทรปราการ

รวมๆแล้วตอนนี้ ก็หมื่นนิดๆได้ค่ะ ฝากคลีนิคพิเศษ เพราะไม่สะดวกฝากวันธรรมดา จะแพงหน่อยที่มีการตรวจเลือดหรืออัลตร้าซาวด์ใหญ่

ค่าฝากครรภ์ 9 เดือนรวมๆแล้วประมาน 18,000-20,000 ค่ะ ค่าแพคเกจคลอดอีก 22,000 เฉพาะของแม่ไม่รวมค่าใช่จ่ายลูก ของลูกน่าจะอีกประมาน 10,000 อัพ ค่ะ

ครั้งแรก1200 (ค่าซาว300+เจาะเลือด900) ครั้งต่อไป600 (ซาว+ฉีดวัคซีนเข็มละ300 ) เดือนละเข็ม จำนวน4เข็ม ยาบำรุงครรภ์หมดซื้อเพิ่ม150กินได้1เดือน

ฝากครรภ์ 20 k รวมตรวจเลือด วัคซีนทุกอย่าง รวม 4d 3 ครั้ง และรวม อัลตราซาวด์ ทุก ครั้ง ที่เสียเพิ่มเติมคือ ค่าตรวจเลือดคุณพ่อ 1500 ค่ะ

ครั้งแรกไปค่าใช้จ่ายในการตรวจเลือด 1,400.- และครั้งต่อๆๆไปก็แล้วแต่ว่าหมอนัดตรวจอะไรค่ะ แต่การซาวด์ดูลูกจะเสียครั้งละ 600.-😁😁

บ้านนี้มีบัตร30 เสียครั้งแรกค่ายา 800 ค่าซาวด์ครั้งสุดท้าย600 หลังคลอดไม่เสีย เสียของลูก1,000 ค่าถุงเก็บน้ำนม แพมเพิส ที่ปั้มนม 300

ฝากรพ.เอกชน ฟรีจ้า ฟรีหมดแค่ยกเว้นค่าคลอด มีตรวจเลือดหา hiv และอะไรสักอย่างจำไม่ได้ ตรวจเบาหวาน แต่ไม่มีตรวจดาวซินโดรม จ้า