ท้องอยู่ให้ช่างมาล้างแอร์ได้ไหมคะ

มันแท้งได้จริงหรอคะแม่ เริ่มกังวล

ท้องอยู่ให้ช่างมาล้างแอร์ได้ไหมคะ
139 ตอบกลับ

เราให้ช่างมาล้างแอร์ตอนท้องได้ 6-7เดือน มีเจาะฝนังด้วยเพราะท่อน้ำรั่ว ก็ไม่เห็นแท้งนะคะ ปัจจุบันก็คลอดน้องทาได้เดือนนึงละ

โบราณเชื่อว่าห้ามเจาะ ทุบ ก่อสร้างอะไรในตัวบ้านที่แม่ท้องอยู่อาศัย ที่สำคัญห้ามโยกย้ายเตาไฟ อันนี้ได้ยินมาจากผู้ใหญ่ค่ะ

5y ago

แค่ความเชื่อค่ะที่คนแก่เล่าให้ฟัง ไม่ได้เล่าเพื่อให้ทุกคนต้องมาเชื่อตาม

ไร้สาระมาก แค่เจาะกำแพง แท้งลูก มันเกี่ยวกันตรงใหนเนี่ย ถ้าช่างที่มาล้างไม่ใช่ช่างแอร์ในตำนาน ไม่แท้งหรอกค่ะ

ล้างก็ยิ่งดี สะอาด แอร์ไม่ล้าง ก็สูดเอาสิ่งสกปรกเข้าไป ทำลายสุขภาพอีก ไม่น่าถาม!!! และไม่น่าเกี่ยวกับแท้ง

ตั้งแต่ท้องล้างทุกเดือนค่ะ เพราะที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ล้างแอร์เลยได้บ่อยตามต้องการ ไม่มีผลใดๆนะคะ

บ้านนี้แฟนเป็นช่างรับเหมาทำแอร์ เคยไปช่วยล้างแอร์ กับ ติดตั้งแอร์ ก็ไม่เห็นเป็นไร. ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ

เพิ่งให้ช่างมาล้างอาทิตย์ที่แล้วนี่เองค่ะ ไม่เกี่ยวกันนะคะ แต่ถ้ากลัวฝุ่นก้ใส่แมสปิดไว้เอาค่ะแม่

บำรุงดี​ยังแท้งเลยจ้าา​ เด็กมันจะไม่อยู่​ แม่บางคนไปทำแท้ง​ กินยาขับ​ เด็กยังไม่ออกก็มีเยอะแยะค่ะ

แม่บ้านนี้ช่วยสามีตอกตะปูทำกรงนก ดังไป3บ้าน8บ้าน ไม่แท้งเลยค่ะ ลูกดิ้นดีปกติ ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ

ไม่เกี่ยวนะคะ ตอนที่เราท้องอ่อนๆก็ต่อเติมบ้าน ติดตั้งแอร์ใหม่ด้วย มันไม่น่าจะเชื่อมโยงกันเลยนะคะ