มะม่วงหาวมะนาวโห่ทานได้ไหมคะ

มะม่วงหาวมะนาวโห่ทานได้ไหมคะ บางคนบอกอย่าทานเพราะจะแท้งแต่พอไปเปิดดูยูทูปหมอบอกไม่เป็นไร ใครพอทราบบ้างคะ

15 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอมนเพจหมอมาค่ะ(จำเครดิตไม่ได้) ว่ามะม่วงหาวมะนาวโห่ก็เป็นผลไม้รสเปรี้ยวทั่วไป ซึ่งคนท้องสามารถทานได้ แต่อย่างไรก็ตามอะไรที่มากไปก็ไม่ดี แม่ลองกินน้อยๆพอหายอยากก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายใจด้วย😊

เราไม่รู้ว่าท้อง(11-12วีค) และไม่รู้ว่าทานได้หรือไม่ ไปเก็บมาทาน เยอะพอสมควรค่ะ แต่โชคดีที่ไม่เป็นไรและไม่มีอาการอะไรค่ะ ตอนนี้ครรภ์33วีค ลูกปกติดีค่ะ

คนแถวบ้านทานเข้าไปตอนเย็น พอผ่านไปสักพักเลือดไหลเลยค่ะเขาคงกินเยอะแท้ง มันมีคุณสมบัติขับเลือดค่ะ คนแก่แถวบ้านไม่ให้ทาน

บางคนทานแล้วปวดท้อง บางคนทานแล้วปกติ ถ้าแม่อยากทานมากจริงๆ อาจจะเริ่มจากปริมาณน้อยๆดูก่อนนะคะ

เราไม่ทานเลยค่ะ แต่ถ้าอยากทาน ทานปริมาณน้อยๆนะคะเพราะมีรสเปรี้ยวอาจเป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ

มันเป็นยาขับเลือดจ้าา ไม่กินจะดีกว่าเด้อ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันเนาะ

อาจเป็นเพราะมะม่วงหาวมะนาวโห มียางในลูกมันด้วยรึป่าวคะ

ไม่สบายใจอย่ากินเลยค่ะ​ กินไปแล้วก็มากังวลใจป่าวๆ

ถ้าท้องอ่อนอยู่ไม่ควรทานจะดีกว่านะคะ

ลองทานอยางอื่นเเทนค่ะอย่าเสี่ยงเลย